7 Mẹo giúp tiết kiệm chi phí 3G khi truy cập internet trên iPhone

Tiết kiệm các khoản dung lượng data 3G khi truy cập internet không chỉ giúp thuê bao của bạn tránh được việc phát sinh cước phí ngoài gói cao mà còn vô cùng tiện ích trong việc tiết kiệm nguồn PIN, data sử dụng trong tháng.

Vậy làm thế nào để giúp thiết bị của mình tiết kiệm dung lượng trong qua trình truy cập internet. Sau đây là 7 mẹo đơn giản mà bạn có thể thực hiện trên iPhone để làm giảm nguồn data phát sinh không đáng có nhé.

7 Mẹo giúp tiết kiệm chi phí 3G khi truy cập internet trên iPhone

7 Mẹo giúp tiết kiệm chi phí 3G khi truy cập internet trên iPhone

1. Không xem phim trực tuyến

Đối với khách hàng ưa thích xem phim trên thiết bị di động thì việc thi thoảng bắt gặp một số bộ phim ngắn hay trên mạng không ngại ngần gì mà không xem luôn.

Tuy nhiên nếu đang đăng ký và sử dụng một gói cước 3G Vinaphone thì đây là việc khiến cho lưu lượng tài khoản của bạn nhanh chóng cạn kiệt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế sử dụng các ứng dụng như Youtube khi đang kết nối với mạng 3G và nên bookmark bộ phim mà mình muốn xem thưởng thức lúc sử dụng mạng wifi

2. Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Có thể bạn chưa biết, các ứng dụng bản đồ thường ngốn đi rất nhiều lưu lượng mạng cũng như PIN của thiết bị. Nên sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tra cứu bản đồ khi ở trạng thoái ngoại tuyến (offline) và bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi tài khoản của mình bị trừ quá nhiều do vô tình sử dụng bản đồ với mạng 3G.

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng như: World Maps Offline, Best Travel Offline Maps &Guides, City Maps 2Go, Galileo Offline Maps, …

3. Tắt tính năng đồng bộ của iCloud

Đây cũng là một trong nhưng ứng dụng chuyên ngốn lưu lượng âm thầm, mỗi lần bạn thay đổi các bức ảnh, thêm địa chỉ liên lạc vào danh bạ, email, sắp xếp lịch,… iCloud đều đồng bộ chúng lên mây.

Theo đó khi sử dụng 3G Vinaphone bạn nên tắt iCloud và chỉ sử dụng lại khi kết nối với wifi thôi nhé.

4. Sử dụng trình duyệt khác

Việc sử dụng các trình duyệt như Chrome, Safari sẽ tốn dung lượng gấp nhiều lần so với việc sử dụng Operamini.  Vì các trình duyệt như Chrome hay Safari luôn cập nhật nội dung của trang web tự động như khi chúng ta sử dụng máy tính nhưng Opera lại thụ động hoàn toàn các dữ liệu hầu hết đều không được cập nhật theo thời gian thực.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc lượng dữ liệu mạng Opera Mini sẽ ít tiêu tốn dung lượng hơn so với các trình duyệt khác.

5. Lưu ý khi chơi game

Việc bạn chơi game cũng làm hao tốn một lượng data không nhỏ, game trực tuyến đã làm hao tốn nhiều dung lượng trong khi đó game offline cũng xảy ra trường hợp này chẳng hạn như chúng ta tải về các bản cập nhật hay có chèn quảng cáo. Vì vậy để tránh tiêu tốn dung lượng bạn nên tắt 3G khi chơi game.

7 Mẹo giúp tiết kiệm chi phí 3G khi truy cập internet trên iPhone

7 Mẹo giúp tiết kiệm chi phí 3G khi truy cập internet trên iPhone

6. Tắt tính năng tự tải ảnh trong ứng dụng Mail

Thuê bao có thể tắt tính năng tự động tải ảnh trong ứng dụng Mail để giảm lưu lượng tải về cho mạng 3G.

Truy cập vào settings >> mail, contacts, Calendars > bạn cuộn xuống phía dưới và tắt mục Load Remote Images đi.

7. Thường xuyên kiểm tra dung lượng còn lại trong thuê bao của mình

Khi đăng ký các gói cước 3G Vinaphone thuê bao có thể kiểm soát dung lượng của mình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp DATA gửi 888.

Ngoài ra, việc đăng ký các gói cước 3G Vinaphone phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình còn giúp thuêbao tiết kiệm được nhiều hơn khi đăng lý sử dụng 3G Vinaphone trong tháng.

Tham khảo các gói cước 3G Vinaphone giá rẻ dưới đây để có lựa chọn thích hợp cho mình bạn nhé.

Chúc các thuê bao đăng ký thành công các gói cước 3G Vinaphone và sử dụng 3G tiết kiệm trong tháng nhé.

Nguồn: 7 Mẹo giúp tiết kiệm chi phí 3G khi truy cập internet trên iPhone

Bình luận