GIẢI ĐÁP NHANH: Điện thoại sim free là gì?

Bạn đang thắc mắc không biết điện thoại sim free là sao? Thiết bị điện thoại này khác gì so với điện thoại thông thường? Không để bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa, ngay sau đây vinaphone3g.com.vn sẽ cập nhật chi tiết câu trả lời liên quan đến vấn đề này.

Hiện trên thị trường có các dòng điện thoại phiên bản lock chỉ được sử dụng sim di động của 1 nhà mạng duy nhất do hệ thống quy định. Vì thế khi mua phải các dòng điện thoại này bạn sẽ không được thoải mái lựa chọn sim Vina, sim MobiFone hay Viettel để dùng. Hãy dành 1 ít thời gian tìm hiểu để lựa chọn mua sản phẩm điện thoại phù hợp nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra khuyến mãi VinaPhone có trên sim

Cách kiểm tra số điện thoại VinaPhone đang sử dụng

Chương trình khuyến mãi của VinaPhone mới

dien thoai sim free la gi

Thông tin chi tiết về điện thoại iPhone sim free

Điện thoại sim free là sao?

  • Điện thoại sim free là các dòng điện thoại không bị ràng buộc bởi bất kỳ nhà mạng nào. Theo đó bạn có thể thoải mái lựa chọn dòng sim di động yêu thích để dùng vì gắn thẻ sim của nhà mạng nào máy cũng nhận sim. Trái ngược với thiết bị sim free là những thiết bị lock (bị khóa mạng nên chỉ dùng được sim của 1 nhà mạng duy nhất theo quy định).
  • Khi dùng các dòng điện thoại sim free này bạn cân nhắc dùng sim VinaPhone bởi có giá thành rẻ kèm nhiều tiện ích, có thể tham gia các gói cước 3G VinaPhone/ 5G VinaPhone ưu đãi khủng.

» Xem ngay: Tại sao gắn sim VinaPhone vào điện thoại không nhận?

Ưu điểm khi sử dụng điện thoại sim free

  • Khách hàng không phải thực hiện unlock điện thoại.
  • Có thể gắn thẻ sim của bất kỳ nhà mạng trên thị trường để sử dụng.
  • Đảm bảo quá trình liên lạc, dùng mạng 3G/ 4G ổn định.

» Bỏ túi: Các gói cước khuyến mãi 4G VinaPhone nên đăng ký

Cách nhận biết điện thoại đang dùng là sim free chuẩn xác nhất

Nếu bạn băn khoăn không biết thiết bị mình đang dùng có phải điện thoại sim free không thì chỉ cần thực hiện kiểm tra như sau:

1. Gắn thẻ sim của các nhà mạng khác vào điện thoại

Đây là cách thực hiện đơn giản nhất mà người dùng có thể tự thực hiện để biết điện thoại mình sử dụng có phải dòng sim free hay không. Theo đó bạn hãy thử bỏ thẻ sim của nhiều nhà mạng như VinaPhone, MobiFone hay Viettel để kiểm tra. Trường hợp khi bỏ các sim này vào máy đều nhận sóng và hoạt động như bình thường thì chứng tỏ điện thoại bạn dùng là thiết bị sim free. Ngược lại nếu điện thoại chỉ nhận 1 sim di động duy nhất thì khả năng cao thiết bị của bạn là thiết bị lock, bị khóa mạng chỉ dùng được sim của 1 nhà mạng mà thôi.

» Bạn có biết: Cách mua sim VinaPhone online cực đơn giản

2. Mang điện thoại đến cửa hàng/ trung tâm bán thiết bị di động

Nếu bạn không có sim để thử như hướng dẫn trên thì hãy mang điện thoại ra cửa hàng bán điện thoại để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra. Nếu thiết bị bạn đang dùng là điện thoại lock thì hãy nhờ họ mở khóa mạng để tha hồ lựa chọn mạng di động yêu thích sử dụng nhé!

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đã hiểu rõ về thiết bị điện thoại SIM-free. Chúc bạn có quá trình sử dụng di động hiệu quả.

» Tham khảo: Các phần mềm hack sim điện thoại ít ai biết

Gói 3-6 THÁNG VINAPHONE

3BIG129V
387.000đ
Data: 180GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3BIG129V gửi 1543
3D15G
180.000đ
Data: 45GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3D15G gửi 1543
6BIG70
450.000đ
Data: 90GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 6BIG70 gửi 1543

Gói 4G 30 ngày Phổ biến

DT30
30.000đ
Data: 7GB
HSD: 7 ngày
Soạn: MO DT30 gửi 1543
BIG90
90.000đ
Data: 30GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ
Data: 60GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG120 gửi 1543
Bình luận
Hot