Những đầu số điện thoại lạ không nên gọi lại

Khi dùng điện thoại, khách hàng thường nhận được những cuộc gọi điện thoại hoặc thấy những cuộc gọi nhỡ đến điện thoại của mình từ những đầu số điện thoại khá lạ. Nhiều khách hàng không biết thì ngỡ rằng đó là những đầu số điện thoại của những tỉnh khác, để giúp khác hàng phân biệt được những đầu số điện thoại lạ tuyệt đối không gọi lại tránh bị phát sinh cước, bị trừ cước vì gọi lại.

Nhiều số gọi đến có đầu số như +224, +252, … thuộc nhiều quốc gia khác nhau nếu khách hàng có người nhà ở nước ngoài thì cần xác định rõ có phải người nhà mình gọi về hay không, nếu bắt gặp những đầu số lạ nằm trong danh sách “báo động đỏ” dưới đây thì tuyệt đối không nên bắt máy hay gọi lại để tránh bị trừ cước vô lý.

nhung dau so dien thoai khong nen goi lai

Những đầu số điện thoại không nên gọi lại:

Cùng với việc Bộ TT và TT đã thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, khiến cho nhiều khách hàng không biết các số gọi cho mình có phải mã vùng mới không dẫn đến nhận cuộc gọi hoặc gọi lại cho số gọi nhỡ không an toàn. Dưới đây là những đầu số điện thoại tuyệt đối không nên gọi lại:

  • +224 (Guinea)
  • +231 (Liberia)
  • +232 (Sierra Leone)
  • +252 (Somali)
  • +247 (Ascension)
  • +371 (Latvia)

Những cuộc gọi có mã bắt đầu như trên, khách hàng hãy cảnh giác để không gọi lại khi có cuộc gọi nhỡ hoặc bắt máy làm hao tốn tài khoản.

Cần làm gì khi nhận được cuộc điện thoại từ số lạ

Khách hàng MobiFone khi nhận được những cuộc gọi từ số lạ có thể chủ động chặn các số điện thoại lạ bằng cách sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone. Hoặc có thể gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone 18001090 để phản ánh

3G MobiFone khuyến cáo khách hàng không nên nhận cuộc gọi hoặc gọi lại cho những số không có trong danh bạ, các số điện thoại lạ để tránh phát sinh cước không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Bình luận