Tin nhắn VNeID là gì? Có phải lừa đảo hay không?

Tin nhắn từ VNeID gửi đến có kèm theo link website yêu cầu người dùng phải truy cập để kích hoạt tài khoản định danh điện tử gây hoang mang cho nhiều người. Do đó, bạn cần biết rõ tin nhắn VNeID có an toàn không hay là lừa đảo để thực hiện theo hướng dẫn có trong sms. Cùng với vinaphone3g.com.vn đi tìm hiểu câu trả lời chính xác nhé!

Tình trạng tin nhắn rác, tin nhắn giả mạo tràn lan trên thị trường đã khiến nhiều người mất thông tin cá nhân, mất tiền oan… Vì thế khi VNiED gửi tin nhắn đến có nội dung đề nghị truy cập ứng dụng hoặc nhấn vào đường link có không ít người đã bỏ qua tin nhắn.

Cách đăng ký 3G sim Vina ưu đãi giá rẻ nhất

Các gói 4G sim VinaPhone cho mọi thuê bao

Ứng tiền trên sim VinaPhone cho thuê bao cháy túi

tin nhan tu vneid

Tin nhắn của VNeID có lừa đảo không?

Tin nhắn từ VNeID là gì?

  • Tin nhắn VNeID là tin nhắn định danh được gửi từ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an.
  • VNeID gửi tin nhắn với mục đích thông báo cho khách hàng những thông tin liên quan đến định danh điện tử: kích hoạt tài khoản, sử dụng thẻ CCCD để thay thế giấy tờ cá nhân…

Cập nhật số CCCD trên sim VinaPhone theo quy định

Tin nhắn từ VNeID có lừa đảo không ?

Nhiều người lo lắng VNeID gửi tin nhắn lừa đảo để đánh cắp thông tin cá nhân. Thông tin đến bạn thực tế tin nhắn VNeID là tin nhắn chính thống do chính Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an gửi đến nên không phải là tin nhắn lừa đảo. Vì thế bạn cần thực hiện theo nội dung có trong sms nhé!

Tuy nhiên, có 1 số đối tượng xấu gửi tin nhắn VNeID mạo danh để lấy thông tin cá nhân người khác. Để tránh bị lừa đảo bạn cần biết cách nhận biết đâu là tin nhắn chính thống đâu là tin nhắn mạo danh. Với tin nhắn chính thống tên người gửi sẽ hiển thị ở định dạng VNeID và có nội dung tin nhắn như sau:

  • Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan da duoc phe duyet. De nghi truy cap ung dung VNeID hoac dia chi http://vneid.gov.vn de kích hoạt tai khoan.
  • Hoặc là: VNeID [TB] Theo Luat cu tru, tu ngay 01/01/2023 so ho khau, so tam tru se het hieu luc. Cac to chuc, ca nhan khong su dung so ho khau, so tam tru giay ma can thuc hien cac phuong thuc sau de thuc hien thu tuc hanh chinh, giao dich dan su: Mot la su dung the CCCD co gan chip la giay to phap ly chung minh thong tin ca nhan, noi thuong tru; Hai la cong dan khai thac thong tin ca nhan truc tuyen trong CSDL QG ve dan cu qua Cong DVC QG hoac can bo tra cuu tren he thong thong tin ket noi voi CSDL QG ve dan cu; Ba la su dung cac thong tin hien thi tren ung dung VNeID; Bon la su dung giay xac nhan thong tin ve cu tru; Nam la su dung phieu thong bao so dinh danh ca nhan. De nghi nguoi dan chu y khi thuc hien giai quyet cac thu tuc hanh chinh dam bao dung quy dinh.

Chặn tất cả tin nhắn rác VinaPhone tránh làm phiền trong tích tắc

Như vậy mọi người đã biết vì sao VNeID gửi tin nhắn cho mình rồi đúng không? Đây là tin nhắn chính thống từ Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, không phải là tin nhắn lừa đảo nên bạn yên tâm thực hiện kích hoạt tài khoản định danh nhé!

Gói 3-6 THÁNG VINAPHONE

3BIG129V
387.000đ
Data: 180GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3BIG129V gửi 1543
3D15G
180.000đ
Data: 45GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3D15G gửi 1543
6BIG70
450.000đ
Data: 90GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 6BIG70 gửi 1543

Gói 4G 30 ngày Phổ biến

DT30
30.000đ
Data: 7GB
HSD: 7 ngày
Soạn: MO DT30 gửi 1543
BIG90
90.000đ
Data: 30GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ
Data: 60GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG120 gửi 1543
Bình luận
Hot