Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài của mạng VinaPhone

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài mạng VinaPhone khá đơn giản. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có nhiều người dùng di động nắm được. Bởi theo quy định, nếu thuê bao di động trả trước và trả sau ngưng hoạt động quá lâu sẽ bị thu hồ về kho số. Vậy làm thế nào để không bị mất số khi đi công tác và du học trong thời gian dài ở nước ngoài? Hãy cùng xem ngay bài viết hỗ trợ dưới đây.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký 3G VinaPhone sử dụng data trọn gói mọi lúc mọi nơi

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài của mạng VinaPhone

Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài của mạng VinaPhone

Chỉ cần thuê bao luôn ở trong trạng thái hoạt động 2 chiều thì sẽ không bị chặn chiều và thu hồi về kho số. Bạn sẽ có thể để Sim VinaPhone tại Việt Nam nhờ người thân sử dụng hoặc mang theo Sim VinaPhone ra nước ngoài để dùng (Với điều kiện phải thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone).

1/ Cách giữ số điện thoại trả sau VinaPhone khi ở nước ngoài

  • Đối với khách hàng trả sau VinaPhone để giữ số điện thoại, không bị chặn chiều thì chỉ cần đóng cước hàng tháng vào đúng ngày và không nợ được nợ cước quá lâu.
  • Để đóng cước trả sau các bạn có thể nhờ người quen ra điểm giao dịch VinaPhone thanh toán hộ hoặc thanh toán online qua ứng dụng My VNPT, VNPT Pay.

Sim trả sau không có ngày hết hạn sử dụng. Nên chỉ cần tuân thủ quy định đóng cước hàng tháng là được.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký chuyển vùng quốc tế VinaPhone khi ở nước ngoài

2/ Cách giữ số điện thoại trả trước VinaPhone khi ở nước ngoài

Tất cả các Sim VinaPhone trả trước (bao gồm di động và Ezcom) đều có thời hạn sử dụng nhất định. Để tăng hạn sử dụng Sim lên, duy trì trạng thái hoạt động 2 chiều của thuê bao trong thời gian dài các bạn cần:

  • Nạp thẻ điện thoại định kỳ cho thuê bao. Với mệnh giá thẻ nạp càng cao thì hạn sử dụng của Sim càng được tăng nhiều hơn.
  • Chủ động mua thêm ngày sử dụng cho Sim (Lưu ý cách này chỉ áp dụng khi thuê bao VinaPhone của bạn đang hoạt động trong nước).
  • Phát sinh cước bất kỳ như: gọi, nhắn tin, đăng ký 4G VinaPhone hoặc xài data Roaming (nếu đang ở nước ngoài).

Chỉ cần trong thời gian dài, Sim VinaPhone trả trước không có bất kỳ giao dịch nạp thẻ, phát sinh cước thì hệ thống tiến hành khóa 1 chiều, 2 chiều và thu hồi Sim. Lúc này bạn sẽ mất số.

» Xem ngay: Cách kiểm tra hạn sử dụng Sim VinaPhone đơn giản nhất

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết hỗ trợ này, các bạn có thể an tâm giữ số điện thoại VinaPhone khi ở nước ngoài nhé! Chúc thành công.

Gói 3G Phổ biến

D2
10.000đ
Data: 2GB
HSD: 24h
Soạn: MO D2 gửi 1543
M50
50.000đ
Data: 1.2GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO M50 gửi 1543
MAX
70.000đ
Data: 3.8GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO MAX gửi 1543

Gói 4G Phổ biến

DT20
20.000đ
Data: 1GB
HSD: 7 ngày
Soạn: MO DT20 gửi 1543
BIG70
70.000đ
Data: 4.8GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG70 gửi 1543
BIG90
90.000đ
Data: 7GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG90 gửi 1543
Bình luận
Hot