Cách gửi tin nhắn quốc tế Vinaphone như thế nào?

Cách gửi tin nhắn quốc tế Vinaphone như thế nào? câu hỏi này chắc hẳn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng di động thường xuyên có nhu cầu liên lạc ra nước ngoài. Bài viết hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được đáp án nên hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Hiện nay nhiều bạn vẫn chưa biết đến cách nhắn tin quốc tế cũng là điều dễ hiểu bởi phương thức gửi SMS ra nước ngoài hoàn toàn không giống như ở trong nước. Chỉ vì để tiết kiệm tài khoản cho thuê bao nên mọi người mới chọn phương thức liên lạc này thay cho gọi thoại.

Gửi tin quốc tế Vinaphone như thế nào?

Cách gửi tin nhắn quốc tế Vinaphone như thế nào?

Điều đầu tiên sau khi soạn nội dung cần gửi xong các bạn cần chú ý bấm số theo định dạng “+” đang được áp dụng hiện hành hoặc định dạng “00” trước khi bấm mã quốc gia. Cụ thể:

  • Cách 1: Bấm [+] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]
  • Cách 2: Bấm [00] + [Mã quốc gia] + [Số điện thoại]

Cước phí nhắn tin ra nước ngoài được tổng đài Vinaphone áp dụng chung cho tất cả các quốc gia có liên kết chuyển vùng quốc tế với nhà mạng là 2500đ/bản tin. Và thuê bao ở nước ngoài nhận tin nhắn từ Việt Nam hoàn toàn không mất cước.

Gửi tin quốc tế Vinaphone như thế nào?

Điều kiện để thuê bao nước ngoài nhận được tin nhắn quốc tế mạng Vinaphone

Có 2 điều kiện cơ bản:

1. Thuê bao đang hoạt động tại các quốc gia sau:

Anh, New Zealand, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hungary, Czech, Nga, Nam Phi, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Australia, Hong Kong.

2. Thuê bao trước khi ra nước ngoài phải thực hiện chuyển vùng quốc tế Vinaphone:

  • Đối với thuê bao di động trả sau: Soạn DK CVQT gửi 9123.
  • Đối với thuê bao di động trả trước:
    • Yêu cầu tài khoản phải có ít nhất 100.000đ.
    • Cú pháp đăng ký khá đơn giản: IR ON gửi 9123.

Ngoài ra khi thuê bao ở trong nước đã đăng ký 3G Vinaphone rồi thì nên tận dụng các ứng dụng OTT như skype, Messenger của facebook để gọi và nhắn tin quốc tế không tốn tiền.

Phương thức nhắn tin quốc tế Vinaphone sẽ giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè – người thân thường xuyên mỗi ngày với chi phí tiết kiệm nhất!

Bình luận