Hướng dẫn kích hoạt lại sim MobiFone bị khóa trong mọi tình huống

Cách kích hoạt sim MobiFone bị khóa sẽ giúp bạn khôi phục lại thẻ sim của mình để thực hiện các hoạt động liên lạc, đăng ký mạng 3G/4G MobiFone… Tùy vào trường sim bạn đang dùng là trả trước hay trả sau, nguyên nhân bị khóa sim là gì sẽ có cách kích hoạt lại khác nhau. Thao tác kích hoạt miễn phí nên bạn an tâm thực hiện nhé!

Nếu bạn đang muốn thực hiện kích hoạt lại sim của MobiFone bị khóa nhanh nhất thì hãy xem ngay bài viết bên dưới của vinaphone3g.com.vn. Tất cả các nguyên nhân cùng hướng khắc phục sim bị khóa sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Cách ứng tiền cho sim VinaPhone nhiều lần

Đăng ký 3G mạng VinaPhone giá rẻ nhận data kèm phút gọi

Tại sao không kích hoạt được sim VinaPhone?

cach kich hoat sim mobifone bi khoa

Kích hoạt sim Mobi bị khóa trong mọi trường hợp cực dễ

Cách kích hoạt sim MobiFone bị khóa trong tích tắc

Tùy vào thuê bao của bạn là trả trước hay trả sau sẽ có những nguyên nhân cũng như cách kích hoạt lại sim MobiFone bị khóa khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Hướng dẫn kích hoạt sim MobiFone trả trước bị khóa

Thông thường sim MobiFone trả trước bị khóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó:

1.1 Sim MobiFone bị khóa do hết thời gian sử dụng

Nhà mạng MobiFone quy định thời gian sử dụng tài khoản chính (hạn dùng của sim) nên nếu hết hạn này thì sim của bạn sẽ bị khóa. Với trường hợp này bạn chỉ cần nạp tiền, nạp thẻ điện thoại vào tài khoản để hệ thống sẽ tự động kích hoạt (mở khóa) lại cho sim của bạn.

1.2 Sim trả trước Mobi bị khóa do ngừng hoạt động lâu ngày

Sim MobiFone không dùng lâu ngày sẽ bị hệ thống tiến hành khóa chiều dùng theo quy định. Tùy vào thời điểm sim của bạn bị khóa 1 chiều, 2 chiều hay đã bị thu hồi về kho số sẽ có cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng khác nhau:

  • Sim bị khóa 1 chiều, 2 chiều: Nạp tiền vào tài khoản sau đó hệ thống sẽ kích hoạt lại sim cho bạn.
  • Trường hợp sim ngừng hoạt động trong thời gian dài (có nghĩa không có bất kỳ phát sinh cước nào) trong 71 ngày trước đó. Hoặc có thể lâu hơn thì có thể sim đã bị thu hồi về kho số: Bạn hãy thử liên hệ đến tổng đài để biết rõ tình trạng sim. Từ đó nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn mua sim mới, làm lại sim… tùy vào tình huống sim gặp phải.

» Tìm hiểu thêm: Tại sao sim MobiFone không có dịch vụ, mất sóng?

1.3 Sim MobiFone chưa đăng ký thông tin chính chủ bị khóa

Sim MobiFone trả trước sẽ bị khóa nếu chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin chính chủ theo nghị định 49. Với tình huống này bạn sẽ dễ dàng kích hoạt lại sim bằng việc mang CMND cùng thẻ sim ra điểm giao dịch làm thủ tục đăng ký lại thông tin thuê bao ⇒ Sau đó nhân viên sẽ kích hoạt lại sim cho bạn ngay trên hệ thống.

» Thực Hiện: Kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone ngay để biết sim của bạn đã đăng ký chính chủ hay chưa?

1.4 Sim bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần; hoặc nhập sai mã PUK

Sim MobiFone bị khóa cho nạp thẻ sai 5 lần hoặc nhập sai mã PUK thì hãy dùng 1 số điện thoại MobiFone khác liên hệ đến tổng đài MobiFone để nhờ điện thoại viên mở khóa (kích hoạt) lại. Có 2 đầu số tổng đài cho bạn lựa chọn:

  • 9090 (200đ/phút).
  • Hoặc 18001090 (miễn phí).

2. Cách kích hoạt sim Mobi trả sau bị khóa

Thuê bao trả sau của MobiFone thông thường bị khóa do 1 trong 2 nguyên nhân sau:

Nguyên nhânCách khắc phục
Sim trả sau bị khóa do không xác minh được thông tin địa chỉSim MobiFone trả sau bị khóa khi mới mua có thể do bạn không xác minh được thông tin địa chỉ với nhà mạng. Trường hợp này bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng để xác minh lại.
Sim bị khóa do nợ cước, không thanh toán cước đúng hạnĐến ngay điểm giao dịch của MobiFone gần nhất thanh toán hết các khoản cước nợ thì MobiFone sẽ mở khóa 2 chiều ngay cho thuê bao của bạn.

» Cập Nhật Ngay: Địa chỉ các điểm giao dịch VinaPhone khi sim bị khóa

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã rõcách kích hoạt sim MobiFone bị khóa 1 chiều, 2 chiều, lâu không sử dụng… rồi đúng không nào? Chúc bạn thao tác thành công để có quá trình dùng sim lâu dài.

Gói 3-6 THÁNG VINAPHONE

3BIG129V
387.000đ
Data: 180GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3BIG129V gửi 1543
3D15G
180.000đ
Data: 45GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3D15G gửi 1543
6BIG70
450.000đ
Data: 90GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 6BIG70 gửi 1543

Gói 4G 30 ngày Phổ biến

DT30
30.000đ
Data: 7GB
HSD: 7 ngày
Soạn: MO DT30 gửi 1543
BIG90
90.000đ
Data: 30GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ
Data: 60GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG120 gửi 1543
Bình luận
Hot