Wifi Mesh VNPT là gì? Có nên sử dụng hay không?

Trước vô vàn các thông tin về lợi ích khi sử dụng Wifi Mesh VNPT trên mạng khiến nhiều người băn khoăn không biết Wifi Mesh VNPT có tốt không hay chỉ là quảng cáo? Bạn có đang muốn biết rõ thực hư thông tin liên quan đến mạng lưới wifi này không? Hãy dành 1 ít thời gian cùng với vinaphone3g.com.vn đi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé!.

Mạng Wifi của VNPT hiện đang được “người người nhà nhà” đăng ký sử dụng bởi giá thành hợp lý, tốc độ đường truyền mạnh. Đặc biệt để đáp ứng nhu càu dùng mạng ở mọi nơi trong căn nhà/ công ty… VNPT đã cho ra mắt Wifi Mesh – Hệ thống wifi được thiết kế để loại bỏ các “điểm chết” wifi.

Cách đăng ký 3G cho sim VinaFone

Lịch khuyến mãi nạp thẻ của VinaPhone

Gói cước 4G của VinaPhone 1 ngày giá rẻ

wifi mesh vnpt co tot khong

Wifi Mesh của VNPT có thực sự tốt không?

Thông tin về Wifi Mesh VNPT

1. Wifi Mesh VNPT là gì?

  • Wifi Mesh còn được gọi là Wifi Whole Home – là hệ thống mạng lưới wifi bao gồm: một bộ định tuyến chính được kết nối trực tiếp với modem và nhiều các mô – đun vệ tinh khác, hoặc các điểm phát sóng wifi, được đặt xung quanh khu vực nhà/ công ty của bạn.
  • Những thiết bị phát sóng Wifi này đều là kiểu mạng không dây, có chung SSID và mật khẩu, khác với bộ định tuyến wifi truyền thống. Theo đó các điểm truy cập này sẽ kết nối với nhau nhằm cung cấp một mạng lưới những điểm truy cập thống nhất và có thể phủ sóng toàn bộ tại 1 khu vực nhất định. Đặc biệt khi 1 trong các điểm truy cập gặp sự cố thì các điểm truy cập khác tự động bổ sung lưu lượng và đảm nhiệm thay cho vị trí của điểm truy cập bị lỗi cho đến khi nó được khắc phục.

» Tham khảo ngay: Các gói cước wifi của VNPT đang được triển khai

2. Wifi Mesh VNPT có tốt hay không?

Hiện chúng tôi vẫn chưa thể kết luận Wifi Mesh VNPT có thực sự tốt hay không. Tuy nhiên nó được xem là công nghệ hiện đại tiên tiến, mang đến vô số lợi ích cho người dùng:

  • Sử dụng ít dây kết nối, phù hợp với những không gian khó đi dây.
  • Khi đặt nhiều điểm phát sóng, mạng lưới wifi kết nối càng rộng và cho tốc độ càng nhanh.
  • Sử dụng các chuẩn wifi (802.11a, b và g) đã được sử dụng phổ biến.
  • Bổ sung cho việc kết nối Internet, tăng cường kết nối mạng trong các địa điểm rộng.

3. Có nên sử dụng Wifi Mesh không?

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nhiều người đánh giá nên sử dụng Wifi Mesh VNPT hoặc không thực sự cần thiết. Dưới đây là 1 số lý do người dùng nên cài đặt mạng lưới Wifi Mesh để sử dụng:

  • Wifi Mesh giúp cải thiện việc kết nối wifi tối ưu nhất. Nhất là tại những nơi sau đây: khu trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, bệnh viện, khách sạn…
  • Giảm tối đa chi phí thi công lắp đặt bởi bạn chỉ cần mua thêm một thiết bị và lắp đặt trong vùng mà muốn được phủ sóng. Không cần phải đặt thêm các router wifi và kéo dây mạng để sử dụng.
  • Tạo nên sự kết nối đồng nhất và xuyên suốt trong quá trình lướt web.
  • Không cần phải đi dây qua các điểm truy cập.

» Bỏ túi: Cách đăng ký 3G cho sim VinaPhone tha hồ dùng mạng

Trên đây là thông tin chi tiết về mạng lưới VNPT Mesh Wifi. Nếu có nhu cầu lướt web mượt mà tại mọi vị trí trong khu vực mình sinh sống, làm việc thì hãy nhanh chóng cài đặt Wifi Mesh VNPT để trải nghiệm nhé!

Gói 3-6 THÁNG VINAPHONE

3BIG129V
387.000đ
Data: 180GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3BIG129V gửi 1543
3D15G
180.000đ
Data: 45GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 3D15G gửi 1543
6BIG70
450.000đ
Data: 90GB
HSD: 90 ngày
Soạn: MO 6BIG70 gửi 1543

Gói 4G 30 ngày Phổ biến

DT30
30.000đ
Data: 7GB
HSD: 7 ngày
Soạn: MO DT30 gửi 1543
BIG90
90.000đ
Data: 30GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG90 gửi 1543
BIG120
120.000đ
Data: 60GB
HSD: 30 ngày
Soạn: MO BIG120 gửi 1543
Bình luận
Hot